Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTH Suối Lư

Xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực

Thứ năm - 18/06/2020 21:07

Hình ảnh chậu hoa trước cửa các lớp học

Môi trường hiện nay là một trong những vấn đề nóng bỏng của toàn xã hội, nó có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mọi sinh hoạt của con người.

Chính vì vậy chúng ta cần cải thiện và bảo vệ môi trường đồng thời tham gia cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, bên cạnh công tác dạy và học, thầy và trò trường PTDTBT TH Suối Lư ngày ngày tích cực trong công tác xây dựng cảnh quan nhà trường thêm xanh – sạch – đẹp.

Để thực hiện phong trào trên, nhà trường thực hiện giao cho mỗi lớp phụ trách một bồn hoa, tổ chức trồng cây xanh, giáo viên, nhân viên tìm và trồng thêm các chậu hoa xung quanh lớp học, xung quanh trường, cổng trường. Các em cùng chung tay góp sức vào việc chăm sóc, nhặt cỏ, bảo vệ bồn hoa. Cây xanh trong nhà trường rất đa dạng, từ cây hoa, cây cảnh cho đến cây ăn quả như: Cây chuối, cây nhãn, cây mít,..., cây lấy bóng mát như cây hoa sữa, cây bàng, hoa ban, cây phượng,... Và vườn rau cải thiện bữa ăn của học sinh bán trú trong nhà trường.

Qua đó giáo dục các em tình cảm yêu quý tôn trọng thiên nhiên góp phần hình thành và phát triển ở các em một số kỹ năng, thói quen bảo vệ môi trường, thói quen sống vệ sinh, ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm; biết trồng cây xanh, làm cho môi trường xanh- sạch – đẹp.
Một số hình ảnh bồn hoa của nhà trường
Hoa cổng trường
Dãy hoa cổng ra vf trường
Chậu hoa hành lang các lớp học