CHIẾC ÁO YÊU THƯƠNG

Mọi người ai cũng biết ở đâu đó ngoài kia, vẫn có những em thiếu nhi vùng cao đang co ro trong cái giá lạnh. Bởi cái khí hậu khắc nghiệt, bởi sự thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần, cũng mong mỏi thời tiết đừng quá khắc ngiệt, cũng ao ước đc một lần mặc những chiếc áo ấm mới, nhưng các em vẫn phải mặc những chiếc áo mỏng tang đến trường, ngồi co ro trong lớp học. Đã thấu hiểu những ao ước đấy của các em. Ngày 15/12/2018 hội từ thiện “Tâm Hồng” ở TP Hải Phòng đã không ngại đường sá xa xôi chở những chiếc áo yêu thương và những phần quà đầy tình cảm cho các em học sinh trường PTDTBT – TH Suối Lư, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
 

Trưởng đoàn cô Lương Thị Hoài Trang cho biết: Hội từ thiện “Tâm Hồng”  với mong muốn được làm một điều gì nhỏ bé giúp đỡ các em vùng cao chống chọi lại mùa đông nên đã chung tay kết nối yêu thương, mang lại sự ấm áp cho trẻ em vùng cao, đặc biệt là trẻ em ở Điện Biên đã tổ chức chương trình “Đông Ấm Điện Biên” với thông điệp “chung tay tiếp sức đưa học sinh vùng cao tới trường” và “mùa đông không lạnh”. Các thành viên của đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng 165 phần quà cho 165 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm có 1áo rét, 1 áo len, 1 đôi giày, 4 đôi tất, 1 chiếc cặp sách,…  đây đều là những đồ dùng thiết thực, phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống và vượt qua cái lạnh của mùa đông. 
Những phần quà đầy yêu thương này đã được các nhà hảo tâm trao tận tận tay của các em học sinh trường PTDTBT – Tiểu học Suối Lư. Nhờ những tấm lòng hảo tâm đó mà các em càng thêm động lực tới trường để biết thêm tri thức vững bước vào đời mai sau giúp ích đất nước. Chương trình góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái, khơi dậy tấm lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương trong mỗi người. Các em học sinh vùng cao nói chung, cũng như các em học sinh trường PTDTBT – TH Suối Lư nói riêng rất cần sự chung tay, chung sức của toàn xã hội của những “trái tim hồng” để các em tiếp tục nhận được những  món quà đầy ý nghĩa từ để mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui, để tuổi thơ của các con bớt nhọc nhằn, thiệt thòi và thiếu thốn. Khi nhìn thấy các nhà hảo tâm trực tiếp sẻ chia từng hơi ấm và chân thành động viên tới các em, ánh mắt của các em sáng ngời và tràn đầy hi vọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi là những người thầy xin thay mặt cho các em được gửi lời cảm ơn tới hội từ thiện “Tâm Hồng” . Sau đây là một số hình ảnh của các nhà hảo tâm tặng quà cho các em.

Ảnh: Học sinh thả tim thay cho lời cảm ơn tới các vị hảo tâm.
Ảnh: Các thành viên trong hội từ thiện tặng quà cho các em học sinh.
Ảnh: Cô Lương Thị Hoài Trang (Trưởng đoàn) chụp ảnh kỉ niệm với em học sinh cùng chiếc áo mới.