NGHỊ LỤC

     Xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Nhưng có ai biết đâu đó có những hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

 Lò Thị Pản em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn là con thứ 2 trong gia đình Bố mẹ đều làm nương ở Bản Huổi Có xã Phình Giàng huyện Điện Biên Đông. Tự nhận thức được khó khăn của gia đình ngoài giờ học trên lớp về nhà em còn tranh thủ học bài, hướng dẫn các bạn trong lớp giải toán. Dẫu gia đình khó khăn thay vì mặc cảm về bản thân em lấy đó làm động lực phấn đấu vươn lên. Kết quả đạt học sinh giỏi. Em chính  là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu nhiều bạn học sinh noi theo.

       “ Em là một học sinh hiền lành chăm chỉ ngoài giờ học trên lớp cuối tuần em được nghỉ học em còn giúp bố mẹ làm nương, không có tiền học thêm về nhà tìm tòi sách vở, báo chí bài nào chưa hiểu em lên lớp hỏi thầy cô, bạn bè. Với em chỉ cố gắng học thì mới không phụ lòng bố mẹ”

        Em không chỉ là học sinh giỏi mà còn là một Đội vên xuất sắc. Với nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập Pản xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều bạn học sinh noi theo.