TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN CHĂM LO ĐỜI SỐNG TINH THẦN CHO HỌC SINH NỘI TRÚ

Trường PTDTBTTH Suối Lư là nơi nuôi dưỡng, dạy dỗ những học sinh người dân tộc thiểu số, trong đo có các em người dân tộc H, Mông.  Rời cha mẹ, xa bản  làng, các em bước vào cuộc sống tập thể với nhiều lạ lẫm, nhiều khó khăn. Làm sao để tạo một môi trường sống tốt nhất, sinh động, vui vẻ, phù hợp với tâm lý của học sinh, giúp các em phát triển toàn diện là nhiệm vụ của đội ngũ thầy cô giáo Trường PTDTBTTH Suối Lư đặt trên vai. Việc chăm sóc đời sống tinh thần của các em luôn được chú trọng như một hoạt động chính của trường.

Trương Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thông tin về trường với một vài con số cơ bản. Trường Trường PTDTBTTH Suối Lư tuyển sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số các xã trên địa bàn huyện từ lớp 1 tới lớp 5. Hiện trường có 390 học sinh, trong đó trên 86% là con em dân tộc thiểu số H,Mông, các dân tộc khác là 8,7%, dân tộc Kinh thuộc các xã khó khăn là 4,8%. “Nhiều em khi mới vào trường còn rất nhỏ, mới xa nhà nên khóc suốt, đòi ăn món theo kiểu mẹ nấu, rồi đòi về, thậm chí bỏ ăn. Lúc này, thầy cô không chỉ là người dạy mà còn là người dỗ, phải chăm lo để các em quên buồn, gắn bó với trường”. Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác chăm lo đời sống cho học sinh nội trú.

Ảnh: HS tham gia trồng rau

Ảnh: Bữa ăn của HS

Ảnh: Cô giáo Trương Thị Tuyết quan tâm tới bữa ăn HS