TRƯỜNG PTDTBTTH SUỐI LƯ TƯNG BỪNG KHAI XUÂN, KHAI BÚT ĐẦU NĂM

Vào dịp đầu xuân hàng năm, trường PTDTBTTH Suối Lư tổ chức lễ khai xuân,  khai bút nhằm khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, tôn vinh truyền thống hiếu học của học sinh trường PTDTBTTH Suối Lư  nói riêng và học sinh trong toàn huyện nói chung.

Phát biểu tại lễ khai xuân, khai bút thầy giáo Nguyễn Văn Dũng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  nhấn mạnh, đối với người Việt, bút là công cụ gắn bó với đời sống trí tuệ, tâm hồn, trở thành biểu tượng thiêng liêng. Khai bút là khai chữ, khai tâm, khai trí, khai nghề, khai nghiệp. Khai bút cũng là để nhắc nhở mọi người sống hướng thiện, mở mang, hướng đến cái đẹp. "Việc khai bút đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam nhằm thực hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn. Việc tổ chức lễ khai bút đầu xuân còn mang ý nghĩa để toàn thể cán bộ giáo viên học sinh tri ân, bày tỏ lòng kính trọng đức thầy Chu Văn An, người đã có công lao lớn trong việc phát triển nhân tài cho đất nước". Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai xuân.

Ảnh: CBGV NV tham gia khai xuân
Ảnh: Giao lưu bóng chuyền trong ngày khai xuân