VUI TẾT TRUNG THU Ở TRƯỜNG PTDTBT-TH SUỐI LƯ

Với mỗi người, tết Trung Thu hẳn là 1 cụm từ gợi lên biết bao kỉ niệm về tuổi thơ với những chiếc bánh trung thu, những đám đông đứng xem múa lân hay cầm những chiếc lồng đèn đầy màu sắc chạy từ đầu làng đến cuối xóm. Nhưng đó lại là ước mơ xa xỉ với các em nhỏ vùng cao. Mấy hôm nay, các em học sinh Trường PTDTBT TH Suối Lư đang háo hức chuẩn bị cho ngày tết Trung Thu. Năm nào các em cũng được đón Trung Thu ở trường và được các cô hướng dẫn tự làm đèn ông sao, cùng nhau múa hát và phá cỗ.

Hiểu được suy nghĩ của con trẻ cũng như dể bù đắp những thiệt thòi của trẻ em vùng cao, các thầy cô giáo đã tranh thủ thời gian ngoài giờ cùng các em học sinh đi chăt tre, tìm các nguyên liệu cần thiết và hướng dẫn các em làm và trang trí đèn ông sao.

Không cần quà bánh đắt tiền, không mâm ngũ quả, không đèn lồng rực rỡ, nhấp nháy sắc màu... mà với các em là những chiếc đèn ông sao tự làm, bánh kẹo hoa quả hết sức bình thường với các tiết mục văn nghệ vô cùng hồn nhiên, trong sáng.

Không đợi đến khi trăng mọc lên, ngay từ buổi chiều tối trường đã diễn ra lễ rước đèn. Được cùng nhau đi rước đèn qua những đoạn đường tuy còn lầy lội do mưa nhưng em nào cũng vui tươi và tràn ngập niềm hạnh phúc.

Đêm hội trăng rằm rộn rã và lung linh sắc màu đã thể hiện sự quan tâm,chăm sóc của thầy cô dành cho các em, mang đến cho các em một cái Tết Trung Thu trọn vẹn và ấm áp tình người.Đây là niềm động viên, giúp các em cảm nhận được sự yêu thương và quên đi những vất vả, thiếu thốn trong cuộc sống.