BUỔI CHĂM SÓC VƯỜNG RAU NỘI TRÚ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBTTH SUỐI LƯ

Trồng rau sạch góp phần tăng cảnh quan xanh mát, môi trường sạch đẹp, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch,  là không gian học tập, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh. Xác định được những giá trị thiết thực này trường PTDTBT TH Suối Lư đã chú trọng thực hiện mô hình " Vườn rau nội trú" tại trường.

Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của thầy, cô giáo mỗi ngày các em học sinh được tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc và thu hoạch rau phục vụ bữa ăn hàng ngày, góp phần giải quyết lo ngại về an toàn thực phẩm trong trường học. Những luống rau xanh mướt được các thầy, cô phân chia theo từng dãy đất, đặt tên để các em có thể phân biệt được luống rau của lớp mình. Ngoài ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống, giúp các em biết quý trọng thành quả lao động do mình và người khác làm ra. Đây cũng chính là cơ sở để các thầy cô khuyến khích các em học sinh tích cực ăn rau - 1 món ăn ít trẻ thích thú. Nhờ mô hình vườn rau nội trú, trường học trở nên gần gũi hơn với giáo viên và học sinh, tạo môi trường dạy và học thoải mái, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chăm sóc vườn rau nội trú.

Ảnh: Các e học sin chăm sóc vườn rau